vị trí hiện tại:trang đầu >Thời trang >德甲直播

德甲直播

Tại thời điểm nhập viện, mẹ của bé (41 tuổi, ở Hà Nội, thai 31 tuần) sốt nhẹ, mệt mỏi, đau chân, phải có người dìu. Bệnh nhân (BN) cho biết không ho, không khó thở, bụng không đau, không thấy cơn co tử cung. Nghi ngờ BN có sốt vi rút hoặc tình trạng nên BS cho BN nằm tại phòng cấp cứu để theo dõi, chỉ định truyền dịch và lấy máu làm xét nghiệm chẩn đoán. Khoảng 30 phút sau, BN đi vệ sinh và bất ngờ chuyển dạ, đồng thời sinh luôn em bé.

ấpcứutrẻsơsinhnonthángngưngtimkhimẹđẻrơitrongnhàvệ

Kíp trực do TS-BS Trần Thị Nguyệt Nga, Trưởng khoa Nội của bệnh viện, trưởng kíp trực, đã kịp thời đỡ đẻ cho , thai ngôi ngược. Khi đỡ ra, trẻ sơ sinh tím tái toàn thân, ngừng tim, không thở. BS đã tiến hành ép tim cho trẻ, đồng thời kẹp dây rốn, ủ ấm, nhanh chóng vận chuyển hai mẹ con về giường cấp cứu. Trẻ tiếp tục được BS hà hơi thổi ngạt miệng, ép tim ngoài lồng ngực, đồng thời nhân viên y tế báo động đỏ nội viện, báo hỗ trợ. Sau đó, trẻ bắt đầu có nhịp thở ngáp, nhịp tim, nhịp tự thở, khóc to và hồng dần toàn thân. Hai mẹ con được hỗ trợ chuyển đến Bệnh viện Phụ sản T.Ư tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khỏe hai mẹ con ổn định, bé gái chào đời nặng 1.500 gr đã tự thở bình thường.

ấpcứutrẻsơsinhnonthángngưngtimkhimẹđẻrơitrongnhàvệ\n

Về tình huống cấp cứu ngặt nghèo nói trên, BS Nga chia sẻ: “Em bé chào đời trong tình trạng , ngừng tim và nếu chờ có dụng cụ cấp cứu thì có thể sẽ qua mất “giờ vàng” bởi chỉ chậm 1 - 2 phút bé có nguy cơ chết não. Trong tình huống đó, tôi quyết định hà hơi thổi ngạt. May mắn em bé sau đó đã tự thở được”.

ấpcứutrẻsơsinhnonthángngưngtimkhimẹđẻrơitrongnhàvệ

(chỉnh sửa:giải trí)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng